FIFA Soccer World Cup đầu tiên năm 1930

Giải vô địch bóng đá thế giới đầu tiên được tổ chức tại Montevideo, Uruguay. Uruguay là một quốc gia nhỏ nằm ở Nam Mỹ và giữa Argentina và Brazil. Uruguay gia nhập FIFA vào năm 1923 và một năm sau, tại Paris, 1924, trở thành đội Nam Mỹ đầu tiên giành được Danh hiệu bóng đá Olimpic. Uruguay cũng giành được Cúp bóng đá Olimpic ở Amsterdam, năm 1928. Sau Olimpic năm 1928, FIFA, đã quyết định đã đến lúc thành lập Giải vô địch bóng đá thế giới, do bóng đá quốc tế không còn có thể được tổ chức trong khuôn khổ Thế vận hội và nhiều quốc gia. nơi mà sự chuyên nghiệp đã được công nhận và có tổ chức không còn được thể hiện ở đó bởi những cầu thủ giỏi nhất của họ.

Vì vậy, Uruguay đã được FIFA lựa chọn là nước đăng cai tổ chức CÚP THẾ GIỚI SOCCER ĐẦU TIÊN 1930 Brazil, Argentina, Chile, Bolivia, Peru, Paraguay và nước chủ nhà Uruguay đến từ Nam Mỹ. Hoa Kỳ và Mexico từ Bắc và Trung Mỹ, và Nam Tư, Romania, Pháp và Bỉ từ Châu Âu. – Không còn  bundesliga bxh quốc gia nào từ Châu Âu do chuyến đi biển dài, có thể mất đến một tháng. Điều này khiến người Uruguay tức giận, những người đang tổ chức lễ kỷ niệm kỷ niệm 100 năm quốc gia của họ vào thời điểm đó và đã đề nghị thanh toán mọi chi phí.

Cho rằng hầu hết các quốc gia ngày nay sẽ bán linh hồn của họ để được vào vòng chung kết World Cup, thật kỳ lạ khi nghĩ rằng rất nhiều quốc gia quyết định không thi đấu tại WORLD CUP lần thứ nhất năm 1930.

Vâng, trong trận đấu ở Championship, Uruguay đã có trận hòa đầu tiên trước Argentina, nhờ Pablo Dorado, nhưng Argentina gỡ hòa tám phút sau đó với bàn thắng của Carlos Pencelle và dẫn trước khi tiền đạo Guillermo Stabile ghi bàn. Nhưng Pedro Cea từ đội tuyển Uruguay, đã dẫn trước trận đấu ở đầu hiệp hai, trước các bàn thắng của đồng đội Santos Iriarte và Hector Castro, xin lưu ý rằng cầu thủ Hector Castro chỉ có một cánh tay, và chiến thắng bảo đảm cho Uruguay
Chung kết: URUGUAY 4 – ARGENTINA 2