Mẹo chụp ảnh thể thao

Nếu bạn đã từng thử chụp các hành động thể thao chuyển động nhanh bằng máy ảnh kỹ thuật số của mình, bạn có thể đã thất vọng và bối rối về lý do tại sao các bức ảnh lại không nóng như vậy. Có một số sai lầm phổ biến của các nhiếp ảnh gia mới bắt đầu khi chụp thể thao và điều này không quá dễ dàng đối với nhiều chuyên gia, nhưng đừng thất vọng. Có một số mẹo có thể giúp bạn có được những cảnh quay hành động thể thao tốt hơn trong tương lai.

Điều đầu tiên bạn cần nhận ra là: Không phải tấ juventus vs milan  t cả các bức ảnh của bạn đều xuất hiện đúng như ý muốn. Gần đây tôi đã có mặt tại trận đấu bóng đá ở trường trung học của con trai tôi và chụp hơn 400 bức ảnh trước khi kết thúc hiệp ba. Tuy nhiên, trong số 400 chiếc đó, chỉ có khoảng 40 chiếc là xuất sắc và khoảng 75-100 chiếc là đủ tốt để giữ lại.

Rất may, đó là một trong những nét đẹp của việc sử dụng máy ảnh kỹ thuật số: Bạn không cần phải lãng phí những tấm phim đắt tiền khi đang học. Thay vào đó, khi bạn gặp bất kỳ ảnh nào không đẹp, bạn có thể chỉ cần xóa chúng đi để nhường chỗ cho những bức ảnh mới.

Sau khi đã nói, chúng ta hãy đi vào một số mẹo hữu ích.

Vì chụp ảnh thể thao có nhịp độ khá nhanh, bạn sẽ cần bắt đầu với nhiều ánh sáng. Nếu bạn đang cố gắng chụp ảnh một trận bóng rổ hoặc bóng chuyền trong nhà, bạn có thể gặp khó khăn khi có được những bức ảnh đẹp. Nếu bạn có đèn flash rất mạnh cho máy ảnh của mình, điều đó sẽ giúp ích khá nhiều. Nhiều máy ảnh kỹ thuật số ngắm và chụp không có đèn flash đủ mạnh cho việc này, đặc biệt là khi các bậc cha mẹ có xu hướng thử chụp ảnh từ khán đài hơi xa so với tất cả các hành động.

Vì vậy, hãy cố gắng đến gần hơn. Xem liệu bạn có thể đứng ở rìa sân hay có thể ở ngay sau rổ nếu bạn đang tham gia một trận đấu bóng rổ. Sau đó, đặt máy ảnh của bạn ở chế độ thể thao – biểu tượng này trông giống như một biểu tượng người chạy bộ nhỏ trên nút xoay điều khiển của máy ảnh – và đảm bảo rằng đèn flash của bạn đã được bật. Những cài đặt này sẽ giúp máy ảnh của bạn cung cấp cho bạn cài đặt tốt nhất có thể trong điều kiện ánh sáng hiện tại của bạn và nếu mọi việc suôn sẻ, cuối cùng bạn sẽ có được một số bức ảnh hành động tuyệt vời.

Nếu bạn chụp hành động bên ngoài, mọi thứ dễ dàng hơn nhiều … đặc biệt là nếu có ánh sáng mặt trời. Bạn càng có nhiều ánh sáng khi chụp ảnh, bạn càng có thể dừng hành động trong ảnh của mình tốt hơn.

Một lần nữa hãy đặt máy ảnh của bạn vào chế độ thể thao và một lần nữa cố gắng đến gần hành động nhất có thể. Định vị bản thân phía sau cột ghi bàn tại một trận bóng đá hoặc bóng đá, hoặc ở gần một trong hai bên nếu đó là điều tốt nhất bạn có thể làm. Chỉ cần chọn một vị trí và đợi vở kịch diễn ra theo cách của bạn. Sẽ có lúc tất cả các hành động ở quá xa bạn, nhưng hãy chờ một chút và nó thường đến gần với mọi phần của sân chơi.

Ngay cả khi bạn có ánh sáng mặt trời để chụp, bạn vẫn có thể sử dụng đèn flash của máy ảnh. Hãy nhớ rằng nó có thể không đủ mạnh để vươn quá xa và nếu đúng như vậy thì nó sẽ không mang lại lợi ích gì cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn chụp ảnh một pha xử lý diễn ra trước mặt bạn 5 feet, đèn flash thường sẽ có thể chiếu sáng cảnh ở khoảng cách đó.