Sự tham gia của Trí tuệ kinh doanh và Bóng đá buổi sáng Chủ nhật

Hôm qua, tôi đã đọc bài đánh giá của MacLeod về sự tham gia của nhân viên, ‘Gắn kết để thành công’. Nó khiến tôi nhớ đến trải nghiệm của một cầu thủ vào Chủ nhật. Phần lớn thời gian tôi chơi ở những đội xếp cuối hoặc gần cuối giải. Ra khỏi giường vào một buổi sáng Chủ nhật thật là khốn khổ. Mặt sân luôn quá ướt hoặc quá cứng. Những cú gõ luôn đau. Và điều này có liên quan gì đến báo cáo của David MacLeod và Nita Clarke? Chà, điều đó nhắc nhở tôi rằng khi tôi chơi trong một đội chơi rất tốt, thú vị là bước ra khỏi giường rất dễ dàng, những pha ném bóng tuyệt vời và rất dễ xảy ra va chạm và bầm tím. Theo tất cả các tiêu chí của sự tham gia, tôi sẽ nói rằng tôi đã tham gia nhiều hơn khi chúng tôi chiến thắng.

Chúng ta thắng vì chúng ta gắn bó hơn hay chiến thắng khiến chúng ta gắn bó hơn? Tôi nghĩ rằng điều này nằm ở trung tâm của rất nhiều sự thất vọng mà các chuyên gia nhân sự hiện đang cảm thấy. Họ nhìn thấy các công ty Rolls Royce như Diageo, Astra Zeneca và ồ, Rolls inter milan chuyen nhuong  Royce được ví như những ngọn đèn chiếu sáng đã ‘có’ thứ đính hôn này. Họ thấy bằng chứng ‘thuyết phục’ rằng những công ty nằm trong phần tư mức độ tương tác hàng đầu có lợi nhuận cao hơn 12% và năng suất cao hơn 18% và có thu nhập trên mỗi cổ phiếu bằng 2,6 mức của những công ty dưới phân vị thứ 50. Vậy tại sao Hội đồng quản trị không tự ngã mình để áp dụng chiến lược cam kết? Trong tâm trí tôi, nó sôi sục, cho dù bạn đang nhìn thấy nguyên nhân hay kết quả? Tin tôi đi, trong rất nhiều đội bóng mà tôi từng chơi cho dù chúng tôi có gắn bó đến đâu, chúng tôi vẫn sẽ là một thứ rác rưởi.

Vì vậy, chúng ta hãy quay trở lại các nguyên tắc đầu tiên. Peter Druker, người đã tròn 100 tuổi vào năm nay, nói rằng một doanh nghiệp “được xác định bởi mong muốn mà khách hàng thỏa mãn khi họ mua một sản phẩm hoặc một dịch vụ. Để làm hài lòng khách hàng là sứ mệnh và mục đích của mọi doanh nghiệp”. Khi khách hàng ngừng sử dụng xe đẩy ngựa kéo, đèn khí đốt hoặc đầu phát video, bất kể chúng tôi có giỏi như thế nào và nhân viên của chúng tôi có gắn bó đến đâu, chúng tôi cũng sẽ ngừng kinh doanh. Để đạt được chức năng của một doanh nghiệp, chúng tôi tập hợp con người, đất đai và vốn và chúng tôi làm điều này theo cách tốt nhất có thể để cung cấp cho những khách hàng đó.